ไขข้อข้องใจถั่งเช่าเป็นฮาลาลหรือไม่

อาหารฮาลาล (Halal Food) เป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากสังคมไทย มิใช่เพียงแต่ชาวไทยมุสลิมที่จำเป็นต้องบริโภคอาหารฮาลาลเท่านั้น แต่ผู้ประกอบการซึ่งต้องการผลิตอาหารฮาลาลจำหน่ายแก่ผู้บริโภคมุสลิมใน ประเทศ และผลิตเพื่อการส่งออกในตลาดโลกมุสลิมก็จำเป็นต้องให้ความสนใจอย่างจริงจัง ดังนั้น บริษัท มิลตั้น ไบโอเทค จำกัด ผู้ผลิตถั่งเช่าสีทอง GOLDICORE จึงเห็นความสำคัญในการดำเนินกระบวนการผลิตอาหารฮาลาลให้ถูกต้องตามบัญญัติศาสนาอิสลาม โดยผ่านการตรวจสอบและรับรองจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

บริษัท มิลตั้น ไบโอเทค จำกัด มุ่งมั่นที่จะทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากถั่งเช่า ให้ถูกต้องตามบัญญัติศาสนาอิสลาม โดยถั่งเช่า GOLDICORE ได้รับการตรวจรับรองมาตรฐานโรงงานที่ผลิต รวมถึงสูตรที่ใช้ วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต กรรมวิธีการผลิตทุกขั้นตอน รวมไปจนถึงวิธีทำความสะอาดทั้งพื้นที่และอุปกรณ์ในการผลิต และปัจจุบันบริษัท มิลตั้น ไบโอเทค จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 ทำให้มั่นใจได้ว่าถั่งเช่า GOLDICORE พี่น้องชาวมุสลิมสามารรัถบประทานได้อย่างสนิทใจ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากถั่งเช่า GOLDICORE มีด้วยกันหลายผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ชาถั่งเช่าสีทอง และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดแคปซูล ถั่งเช่าสีทองพลัส ที่มีส่วนผลมจากโกจิเบอรี่ และเบต้ากลูแคน ซึ่งทางเราได้มีการใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตุดิบ รวมถึงการเพาะเลี้ยงถั่งเช่าสีทองที่ผลิตภายใต้อนุสิทธิบัตร คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยการเพาะเลี้ยงระบบปิดที่ได้มาตรฐานปลอดเชื้อ ปราศจากการใช้สารเคมีเร่งการเจริญเติบโต และไม่มีการใช้หนอนในการเพาะเลี้ยง ทำให้ผู้ที่ทานมังสวิรัติสามารถทานผลิตภัณฑ์ได้อย่างแน่นอน  นอกจากมาตรฐานฮาลาลแล้ว เรายังได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP HACCP GAP จากหน่วยงานที่มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับระดับสากล ยิ่งทำให้สามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร GODICORE ได้อย่างแน่นอน

สรรพคุณของถั่งเช่าสีทอง บำรุงสุขภาพง่ายๆด้วยชาถั่งเช่าสีทอง

ถั่งเช่าสีทอง หรือ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นเห็ดในวงศ์ Cordycipitaceae มีสีเหลืองทอง หรือสีเหลืองอมส้ม ไปจนสีส้ม ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์และคุณประโยชน์เช่นเดียวกับถั่งเช่าธิเบต สารออกฤทธิ์สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันดี คือ สาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) ซึ่งสามารถพบได้ในเห็ดตระกูลถั่งเช่าเท่านั้น มีสรรพคุณช่วยในการต้านมะเร็ง ต้านเบาหวาน ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการหอบหืด และสรรพคุณอื่นๆอีกมากมาย นอกจากสาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) แล้ว ถั่งเช่าสีทองยังประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาสำคัญอื่นๆ เช่น สาร Polysaccharide ที่ช่วยในการต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน, สาร Ergosterol ต้านการติดเชื้อแบคทีเรียบางกลุ่ม, Cordycepic acid ช่วยบรรเทาอาการไอเนื่องจากภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยละลายเสมหะ เป็นต้น นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกาย อาทิเช่น วิตามินอี, เค, บี1, บี2, บี12 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาท อีกด้วย

ถั่งเช่ากับโรคเบาหวาน ทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

โรคเบาหวาน หนึ่งในโรคอันตรายที่ใกล้ตัว ปัจจุบันพบว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานทั่วโลกกว่า 463 ล้านราย และคาดว่าในปีพ.ศ. 2588 จะมีผู้ป่วยจำนวน 700 ล้านรายทั่วโลก โรคเบาหวานนั้นเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เกิดการบกพร่องในการสร้างอินซูลิน และ/หรือทำให้การตอบสนองต่ออินซูลินลดลง เป็นผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ และคงอยู่อย่างต่อเนื่อง โรคเบาหวาน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

ถั่งเช่าสรรพคุณดีๆ ที่ผู้หญิงก็ทานได้

ผู้หญิงหลายๆ คนอาจคิดว่าถั่งเช่าเหมาะสำหรับผู้ชายเพียงอย่างเดียว เนื่องจากถั่งเช่าเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในการช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย แต่ความจริงแล้วนั้นถั่งเช่านั้นสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทั้งเพศชายและเพศหญิง เนื่องจากถั่งเช่าประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญทางยามากมายที่มีสรรพคุณและประโยชน์ในการบำรุงร่างกายและบรรเทาอาการต่างๆ ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณและชะลอวัยอีกด้วย ถั่งเช่าจึงมีประโยชน์และเหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย ป้องกันโรค หรือบรรเทาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นจากโรค เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถั่งเช่าควรกินเวลาไหนดี

สำหรับหลายๆ คนที่ซื้อถั่งเช่าไปนั้น อาจจะมีคำถามว่า ถั่งเช่ากินตอนไหนถึงดีที่สุด คำตอบคือ “ถั่งเช่าควรกินเวลาไหนก็ได้ สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพสามารถรับประทานถั่งเช่าได้ตลอดทั้งวัน ส่วนคำถามว่า ถั่งเช่าควรกินเวลาไหนถึงจะดีเป็นพิเศษไหม? โดยปกติแล้ว ถ้าหากเรารับประทานถั่งเช่าเพื่อบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดี สามารถชงชาถั่งเช่าดื่มแทนน้ำได้ตลอดวัน แต่มีข้อควรระวังคือในช่วงเริ่มรับประทานถั่งเช่า มักจะมีอาการง่วงซึม จึงแนะนำให้รับประทานตอนเย็น หรือตอนกลางคืน และสำหรับใครที่เลือกถั่งเช่าเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสุขภาพ ควรทานต่อเนื่องตลอดทุกวันเพื่อให้ถั่งเช่าสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง

ถั่งเช่ากับโรคไต

เป็นที่ทราบกันดีว่า ถั่งเช่า อุดมไปด้วยสรรพคุณในการฟื้นฟูร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การลดระดับน้ำตาลในเลือด การยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง การลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ถังเช่ายังมีสรรพคุณในการส่งเสริมการทำงานของไตและบำรุงผู้ป่วยโรคไตอีกด้วย เนื่องจากถั่งเช่าสีทองประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาสำคัญมากมาย เช่น สาร Cordycepin (คอร์ไดเซปิน), Ergosterol, Peroxide, Polysaccharide, Cordycepic acid และสารออกฤทธิ์ทางยาอื่นๆ  โดยสรรพคุณสำคัญของถั่งเช่าในการบำรุงการทำงานของไต สามารถจำแนกได้ 3 ประการ ดังนี้

ถั่งเช่าสีทอง อบแห้ง Goldicore

การรับประทานถั่งเช่าเป็นอันตรายหรือไม่ และมีผลข้างเคียงไหม?

ถั่งเช่าสีทอง นับเป็นตัวช่วยในการบำรุงสุขภาพที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เนื่องจากมีสรรพคุณและประโยชน์มากมายในการเสริมสร้างร่างกาย เพิ่มภูมิต้านทานโรค ช่วยชะลอความแก่ชราและความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียและทำให้ร่างกายสดชื่นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้บริโภคหลายท่านอาจสงสัยว่าการรับประทานถั่งเช่ามีผลข้างเคียงไหม คำตอบก็คืออาจมีอาการแพ้ถั่งเช่าหรือมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นบ้าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ผู้บริโภคได้รับและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่งหากร่างกายได้รับถั่งเช่าในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นหรือบริโภคอย่างไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลังได้

ถั่งเช่าสีทองอบแห้ง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐาน

ถั่งเช่าสีทองอบแห้ง จาก Goldicore ผลิตภัณฑ์จากการเพาะเลี้ยงด้วยสูตรอาหารภายใต้อนุสิทธิบัตรจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ทางด้านชีวภาพเฉพาะทางโดยตรง ด้วยการนำนวัตกรรมใหม่มาผสมผสานในทุกขั้นตอนการผลิต เพาะเลี้ยงในห้องควบคุมที่มีอุณหภูมิเหมาะสมและได้มาตรฐาน อีกทั้งยังผ่านการรองรับคุณภาพได้มาตรฐาน GAP GMP และHACCP เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพที่ดี เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ครบถ้วนอย่างไม่หยุดยั้ง โดยการนำส่วนผสมที่รวมทุกศาสตร์ของการดูแลสุขภาพอันปราศจากการใช้สารเคมี สารสังเคราะห์ รวมไปถึงโปรตีนจากสัตว์ เพื่อให้ผู้บริโภคที่เป็นมังสวิรัติสามารถรับประทานได้ และมั่นใจในความปลอดภัยของถั่งเช่าอาหารเสริมจาก Goldicore ได้อย่างสูงสุด

ถั่งเช่าสีทองอบแห้ง-รับประทานง่าย

ประโยชน์ของถั่งเช่าสีทองอบแห้งเพื่อสุขภาพที่ดีเหมาะกับทุกช่วงวัย

“ถั่งเช่า” ราชาของสายพันธุ์เห็ดอันขึ้นชื่อ ที่ได้การยอมรับในเรื่องของคุณสมบัติบำรุงและเสริมสร้างร่างกายมานานหลายพันปี ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความแข็งแรงและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบภายในต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอกใน ซึ่งประโยชน์ของถั่งเช่าสีทอง กับประโยชน์ของตังถั่งเช่าธิเบตตามธรรมชาตินั้น มีคุณสมบัติและสารออกฤทธิ์ที่คล้ายคลึงกัน อีกทั้งถั่งเช่าสีทองของทาง Goldicore ยังได้รับการตรวจสอบคุณภาพการผลิต ไม่มีสารปนเปื้อน และมีรสชาติเหมือนเห็ดแห้งง่ายต่อการรับประทาน