สรรพคุณของถั่งเช่าสีทอง บำรุงสุขภาพง่ายๆ ด้วยชาถั่งเช่าสีทอง 1

สรรพคุณของถั่งเช่าสีทอง บำรุงสุขภาพง่ายๆ ด้วยชาถั่งเช่าสีทอง

ถั่งเช่าสีทอง หรือ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นเห็ดในวงศ์ Cordycipitaceae มีสีเหลืองทอง หรือสีเหลืองอมส้ม ไปจนสีส้ม ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์และคุณประโยชน์เช่นเดียวกับถั่งเช่าทิเบต สารออกฤทธิ์สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันดี คือ สาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) ซึ่งสามารถพบได้ในเห็ดตระกูลถั่งเช่า หรือถั่งเฉ้าเท่านั้น สรรพคุณของถั่งเช่าคือมีส่วนช่วยในการต้านมะเร็ง ต้านเบาหวาน ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการหอบหืด และสรรพคุณอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากสาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) แล้ว ถั่งเช่าสีทองยังประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาสำคัญอื่นๆ เช่น สาร Adenosine และ Polysaccharide ทำให้สรรพคุณของถั่งเช่ามีส่วนช่วยในการต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน, สาร Ergosterol ต้านการติดเชื้อแบคทีเรียบางกลุ่ม, Cordycepic acid ช่วยบรรเทาอาการไอเนื่องจากภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยละลายเสมหะ เป็นต้น นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกาย อาทิเช่น วิตามินอี, เค, บี 1, บี 2, บี 12 สรรพคุณของถั่งเช่าสีทองจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาทอีกด้วย

นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองยังสามารถนำมารับประทานได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนำมาชงดื่มเป็นชา นำไปประกอบอาหาร ใส่ในซุป หรือรับประทานทั้งต้น โดยยังคงสรรพคุณของถั่งเช่าต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน

บำรุงสุขภาพด้วยชาถั่งเช่าสีทอง วิธีง่ายๆ ดื่มได้ทั้งวัน พร้อมสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองครบถ้วน

หนึ่งในวิธีการรับประทานถั่งเช่าสีทองที่เป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นวิธีรับประทานที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารออกฤทธิ์ทางยาได้ดีที่สุด และยังมีวิธีการเตรียมที่ไม่ยุ่งยากก็คือ นำมาชงดื่มแบบชา ซึ่งผู้บริโภคสามารถดื่มได้ตลอดวัน หรือจิบแทนน้ำได้ตามต้องการ สามารถดื่มได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหารเพื่อให้ได้สรรพคุณถั่งเช่าสีทองอย่างครบครัน

ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ได้รับการวิจัยและเพาะเลี้ยงในห้องควบคุมแสงและอุณหภูมิ ไร้สารปนเปื้อน ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญทางยาอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ยังมีรสชาติอ่อนเหมือนเห็ดแห้ง ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสขม ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งยังไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์ ทำให้ผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถรับประทานได้เช่นกัน

วิธีการชงชาถั่งเช่าให้ได้สรรพคุณของถั่งเช่าสูงสุด

 1. นำต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้ง Goldicore ประมาณ 3 – 4 ต้น ใส่ในภาชนะชงชา
 2. เทน้ำร้อนครึ่งลิตรที่อุณหภูมิประมาณ 90 – 100 องศา ลงในภาชนะสำหรับชงชา
 3. แช่ถั่งเช่าสีทองไว้จนกระทั่งน้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนจึงสามารถดื่มได้ พร้อมรับประทานถั่งเช่าสีทองในน้ำชาไปด้วย
 4. สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณน้ำได้ตามต้องการ หากต้องการรสชาติเข้มข้นให้ลดปริมาณน้ำ และเพิ่มปริมาณน้ำหากต้องการรสชาติที่อ่อนลง

ผู้บริโภคสามารถนำชาถั่งเช่ามาผสมเก๊กฮวย เพื่อเพิ่มรสชาติที่ดียิ่งขึ้นในการดื่ม นอกจากนี้ยังได้สรรพคุณถั่งเช่าสีทองซึ่งช่วยในการบรรเทาอาการภูมิแพ้อีกด้วย สามารถชงชาถั่งเช่าเก๊กฮวยง่ายๆ ได้โดย

 1. ต้มน้ำครึ่งลิตร รอจนน้ำเดือด
 2. ใส่ดอกเก๊กฮวยขาวอบแห้ง 3 ดอกลงในน้ำต้มเดือด
 3. ใส่ใบหม่อน 3 ใบลงในน้ำต้มเดือด
 4. ใส่ต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore 3 ต้น
 5. ต้มทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 6. รอให้น้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
 7. เทใส่แก้ว สามารถดื่มได้ตลอดวันตามต้องการ

นอกจากการนำถั่งเช่าหรือถั่งเฉ้าสีทองมาชงดื่มแล้ว ยังมีวิธีการรับประทานอีกหลายรูปแบบที่ยังคงได้รับสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะนำมาต้มรับประทานเป็นซุปหรือนำมารับประทานเป็นต้นเลย การรับประทานถั่งเช่าเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูและบำรุงส่วนต่างๆ ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Goldicore ได้ที่ 0922639065 LINE: @goldicore หรือ FB Messenger: ถั่งเช่าสีทอง Goldicore by Milton

Similar Posts