ปรับสมดุลร่างกายด้วยชาถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าสีทองที่ต้องพิสูจน์ 1

ปรับสมดุลร่างกายด้วยชาถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าสีทองที่ต้องพิสูจน์

ถั่งเช่าสีทอง หรือ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นเห็ดในวงศ์ Cordycipitaceae มีสีเหลืองทอง หรือสีเหลืองอมส้ม ไปจนถึงสีส้ม ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์และคุณประโยชน์เช่นเดียวกับถั่งเช่าทิเบต สารออกฤทธิ์สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันดี คือ สาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) ซึ่งสามารถพบได้ในเห็ดตระกูลถั่งเช่า หรือถั่งเฉ้าเท่านั้น สรรพคุณของถั่งเช่านั้นมีส่วนช่วยในการต้านมะเร็ง ต้านโรคเบาหวาน ต้านอาการอักเสบ บรรเทาอาการหอบหืด และสรรพคุณด้านอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ถั่งเช่ายังมีสาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสรรพคุณของถั่งเช่าที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย นอกจากนี้ถั่งเช่าสีทองยังประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญอื่น ๆ เช่น สาร Adenosine และ Polysaccharide ที่เรียกได้ว่าเป็นสรรพคุณของถั่งเช่าที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน, สาร Ergosterol ที่ช่วยต้านการติดเชื้อแบคทีเรียบางกลุ่ม และสาร Cordycepic acid ที่ช่วยบรรเทาอาการไอเนื่องจากภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยละลายเสมหะ เป็นต้น นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย อาทิเช่น วิตามินอี, วิตามินเค, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2 และวิตามินบี 12 ทำให้สรรพคุณถั่งเช่าสีทองมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งยังช่วยบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาทอีกด้วย

นอกจากนี้ถั่งเช่าสีทองยังสามารถนำมารับประทานได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนำมาชงดื่มเป็นชา นำไปประกอบอาหาร ใส่ในซุป หรือรับประทานทั้งต้น โดยวิธีการต่าง ๆ ยังคงสรรพคุณของถั่งเช่าไว้ได้อย่างครบถ้วน

บำรุงสุขภาพด้วยชาถั่งเช่าสีทอง วิธีง่ายๆ ดื่มได้ทั้งวัน พร้อมสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองครบถ้วน

หนึ่งในวิธีการรับประทานถั่งเช่าสีทองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีรับประทานที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารออกฤทธิ์และได้รับสรรพคุณของถั่งเช่าได้ดีที่สุด และยังมีวิธีการเตรียมที่ไม่ยุ่งยากก็คือ การนำมาชงดื่มแบบชา ซึ่งผู้บริโภคสามารถดื่มได้ตลอดทั้งวัน หรือจิบแทนน้ำได้ตามต้องการ สามารถดื่มได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหารเพื่อให้ได้สรรพคุณของถั่งเช่าสีทองอย่างครบครัน

ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ได้รับการวิจัยและเพาะเลี้ยงในห้องควบคุมแสงและอุณหภูมิ ไร้สารปนเปื้อน ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า อุดมไปด้วยสรรพคุณของถั่งเช่าและสารออกฤทธิ์ที่สำคัญอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ยังมีรสชาติอ่อนเหมือนเห็ดแห้ง ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสชาติขม ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

วิธีการชงชาถั่งเช่าให้ได้สรรพคุณของถั่งเช่าสูงสุด

 1. นำต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้ง Goldicore ประมาณ 3 – 4 ต้น ใส่ในภาชนะชงชา
 2. เทน้ำร้อนครึ่งลิตรที่อุณหภูมิประมาณ 90 – 100 องศา ลงในภาชนะสำหรับชงชา
 3. แช่ถั่งเช่าสีทองไว้จนกระทั่งน้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนจึงสามารถดื่มได้ พร้อมรับประทานถั่งเช่าสีทองในน้ำชาไปด้วย
 4. สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณน้ำได้ตามต้องการ หากต้องการรสชาติเข้มข้นให้ลดปริมาณน้ำ และเพิ่มปริมาณน้ำหากต้องการรสชาติที่อ่อนลง

ผู้บริโภคสามารถนำชาถั่งเช่ามาผสมเก๊กฮวย เพื่อเพิ่มรสชาติที่ดียิ่งขึ้นในการดื่ม นอกจากนี้สรรพคุณถั่งเช่าสีทองยังสามารถช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วย สามารถชงชาถั่งเช่าเก๊กฮวยง่ายๆ ได้ตามวิธีด้านล่าง

 1. ต้มน้ำครึ่งลิตร รอจนน้ำเดือด
 2. ใส่ดอกเก๊กฮวยขาวอบแห้ง 3 ดอกลงในน้ำต้มเดือด
 3. ใส่ใบหม่อน 3 ใบลงในน้ำต้มเดือด
 4. ใส่ต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore 3 ต้น
 5. ต้มทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 6. รอให้น้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
  เทใส่แก้ว สามารถดื่มได้ตลอดวันตามต้องการ

นอกจากการนำถั่งเช่าหรือถั่งเฉ้าสีทองมาชงดื่มแล้ว ยังมีวิธีการรับประทานอีกหลายรูปแบบที่ยังคงสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการนำมาต้มรับประทานเป็นซุปหรือนำมารับประทานเป็นต้นเลย การรับประทานถั่งเช่าเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูและบำรุงส่วนต่างๆ ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Goldicore ได้ที่ 0922639065 LINE: @goldicore หรือ FB Messenger: ถั่งเช่าสีทอง Goldicore by Milton

 

Similar Posts