Goldicore ชาถั่งเช่าสีทอง

สรรพคุณของถั่งเช่าสีทอง บำรุงสุขภาพง่ายๆด้วยชาถั่งเช่าสีทอง

ถั่งเช่าสีทอง หรือ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นเห็ดในวงศ์ Cordycipitaceae มีสีเหลืองทอง หรือสีเหลืองอมส้ม ไปจนสีส้ม ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์และคุณประโยชน์เช่นเดียวกับถั่งเช่าธิเบต สารออกฤทธิ์สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันดี คือ สาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) ซึ่งสามารถพบได้ในเห็ดตระกูลถั่งเช่าเท่านั้น มีสรรพคุณช่วยในการต้านมะเร็ง ต้านเบาหวาน ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการหอบหืด และสรรพคุณอื่นๆอีกมากมาย นอกจากสาร Cordycepin (สารคอร์ไดเซปิน) แล้ว ถั่งเช่าสีทองยังประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาสำคัญอื่นๆ เช่น สาร Polysaccharide ที่ช่วยในการต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน, สาร Ergosterol ต้านการติดเชื้อแบคทีเรียบางกลุ่ม, Cordycepic acid ช่วยบรรเทาอาการไอเนื่องจากภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยละลายเสมหะ เป็นต้น นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกาย อาทิเช่น วิตามินอี, เค, บี1, บี2, บี12 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาท อีกด้วย

ถั่งเช่าสีทองยังสามารถนำมารับประทานได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนำมาชงดื่มเป็นชา นำไปประกอบอาหาร ใส่ในซุป หรือ รับประทานทั้งต้น โดยยังคงสรรพคุณต่างๆไว้อย่างครบถ้วน

บำรุงสุขภาพด้วยชาถั่งเช่าสีทอง วิธีง่ายๆ ดื่มได้ทั้งวัน พร้อมสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองครบถ้วน

หนึ่งในวิธีการรับประทานถั่งเช่าสีทองที่เป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นวิธีรับประทานถั่งเช่าสีทองที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารออกฤทธิ์ทางยาได้ดีที่สุด และยังมีวิธีการเตรียมที่ไม่ยุ่งยากก็คือ นำมาชงดื่มแบบชาซึ่งผู้บริโภค สามารถดื่มได้ตลอดวัน หรือจิบแทนน้ำได้ตามต้องการ สามารถดื่มได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหาร

ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ได้รับการวิจัยและเพาะเลี้ยงในห้องควบคุมแสงและอุณหภูมิ ไร้สารปนเปื้อน ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญทางยาอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore ยังมีรสชาติอ่อนเหมือนเห็ดแห้ง ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสขม ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์ ทำให้ผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถรับประทานได้เช่นกัน

วิธีการชงชาถั่งเช่าให้ได้สรรพคุณสูงสุด

 1. นำต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้ง Goldicore ประมาณ 3 – 4 ต้น ใส่ในภาชนะชงชา
 2. เทน้ำร้อนครึ่งลิตรที่อุณหภูมิประมาณ 90 – 100 องศา ลงในภาชนะสำหรับชงชา
 3. แช่ถั่งเช่าสีทองไว้จนกระทั่งน้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนจึงสามารถดื่มได้ พร้อมรับประทานถั่งเช่าสีทองในน้ำชาไปด้วย
 4. สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณน้ำได้ตามต้องการ หากต้องการรสชาติเข้มข้นให้ลดปริมาณน้ำ และเพิ่มปริมาณน้ำหากต้องการรสชาติที่อ่อนลง

ผู้บริโภคสามารถนำชาถั่งเช่ามาผสมเก๊กฮวย เพื่อเพิ่มรสชาติที่ดียิ่งขึ้นในการดื่ม นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยในการบรรเทาอาการภูมิแพ้อีกด้วย สามารถชงชาถั่งเช่าเก๊กฮวยง่ายๆได้โดย

 1. ต้มน้ำครึ่งลิตร รอจนน้ำเดือด
 2. ใส่ดอกเก๊กฮวยขาวอบแห้ง 3 ดอกลงในน้ำต้มเดือด
 3. ใส่ใบหม่อน 3 ใบลงในน้ำต้มเดือด
 4. ใส่ต้นถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore 3 ต้น
 5. ต้มทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 6. รอให้น้ำเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
 7. เทใส่แก้ว สามารถดื่มได้ตลอดวันตามต้องการ

นอกจากการนำถั่งเช่าสีทองมาชงดื่มแล้ว ยังมีวิธีการรับประทานอีกหลายรูปแบบที่ยังคงได้รับสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะนำมาต้มรับประทานเป็นซุปหรือนำมารับประทานเป็นต้นเลย การรับประทานถั่งเช่าเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูและบำรุงส่วนต่างๆ ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่งเช่าสีทองเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Goldicore ได้ที่ 0922639065 LINE: @goldicore หรือ FB Messenger: ถั่งเช่าสีทอง Goldicore by Milton

Comments are closed.