ถั่งเช่าสีทองเทคโนโลยีการเพาะปลูกจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล-min

ถั่งเช่ากับโรคเบาหวาน ทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม

โรคเบาหวาน หนึ่งในโรคอันตรายที่ใกล้ตัว ปัจจุบันพบว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานทั่วโลกกว่า 463 ล้านราย และคาดว่าในปีพ.ศ. 2588 จะมีผู้ป่วยจำนวน 700 ล้านรายทั่วโลก โรคเบาหวานนั้นเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เกิดการบกพร่องในการสร้างอินซูลิน และ/หรือทำให้การตอบสนองต่ออินซูลินลดลง เป็นผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ และคงอยู่อย่างต่อเนื่อง โรคเบาหวาน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

  • โรคเบาหวาน ชนิดที่ 1
    มักพบในเด็กหรือวัยรุ่น โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่มักมีรูปร่างผอม น้ำหนักปกติ ไม่อ้วน มักแสดงอาการรวดเร็วและรุนแรง
  • โรคเบาหวานชนิดที่ 2
    มักพบในผู้ใหญ่อายุ 30 ปีขึ้นไป โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ ในประเทศไทยพบผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ถึงร้อยละ 95 ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถควบคุมโรคได้โดยการควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติมากที่สุด

การรักษาโรคเบาหวานในปัจจุบัน นอกจากการฉีดฮอร์โมนอินซูลินเข้าสู่ร่างกายโดยตรงและการควบคุมอาหารแล้ว การบริโภคสมุนไพรก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เห็ดถั่งเช่า ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

นอกจากถั่งเช่าจะมีสรรพคุณช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดแล้ว ถั่งเช่ายังมีสรรพคุณช่วยในการลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดและไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดอีกด้วย ซึ่งอาจเกิดร่วมกับโรคเบาหวานทั้งชนิดที่ 1 และ ชนิดที่ 2 ช่วยปรับความแข็งตัวของเลือด ควบคุมความดันและทำให้การไหลเวียนของเลือดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขนาดการรับประทานถั่งเช่าสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานนั้นขึ้นอยู่สภาวะร่างกายของผู้ป่วย โดยผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เกิดจากตับอ่อนทำงานบกพร่อง สามารถรับประทานก่อนอาหาร ส่วนผู้ป่วยที่ต้องการส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน สามารถรับประทานหลังอาหาร

วิธีการรับประทานดอกเห็ดถั่งเช่าในรูปแบบสกัดร้อนสำหรับผู้ป่วยโรคไต แนะนำให้รับประทานโดยใช้ดอกเห็ดถั่งเช่าสีทองอบแห้ง 5-7 ดอกเล็ก หรือ 3-5 ดอกใหญ่ หรือปริมาณ 0.25 -1 กรัมต่อวัน นำมาต้มหรือชงในน้ำ 1 ลิตร สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณน้ำได้ตามความต้องการ

ถั่งเช่าสีทองอบแห้งจาก Goldicore เป็นถั่งเช่าคุณภาพดีที่ได้รับการวิจัยและเพาะเลี้ยงภายในห้องควบคุมแสงและอุณหภูมิ ด้วยเทคโนโลีการเพาะปลูกจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจาก Goldicore ไร้สารปนเปื้อน อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญและคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ บำรุงร่างกาย รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานที่กำลังมองหาตัวช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล

หากใครกำลังมองหาทางเลือกในการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่งเช่ากับโรคเบาหวาน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานจาก Goldicore ได้ที่ 0922639065 LINE: @goldicore หรือ FB Messenger: ถั่งเช่าสีทอง Goldicore by Milton

Comments are closed.