ถั่งเช่ากับโรคไต รับประทานอย่างไรถึงเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย? 1

ถั่งเช่ากับโรคไต รับประทานอย่างไรถึงเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย?

เป็นที่ทราบกันดีว่า ถั่งเช่า หรือถั่งเฉ้า อุดมไปด้วยสรรพคุณในการฟื้นฟูร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การลดระดับน้ำตาลในเลือด การยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง การลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย การเพิ่มสมรรถภาพทางเพศสำหรับผู้ชาย และยังป็นอาหารบำรุงไตอีกด้วย

เมื่อกล่าวถึงสรรพคุณที่น่าสนใจอย่างถั่งเช่าบำรุงไต ซึ่งถั่งเช่าจัดเป็นอาหารบำรุงไตที่มีสรรพคุณในการส่งเสริมการทำงานของไตและบำรุงร่างกายของผู้ป่วยโรคไต เนื่องจากถั่งเช่าสีทองประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญมากมาย เช่น สาร Cordycepin (คอร์ไดเซปิน), Adenosine (อะดีโนซีน), Ergosterol, Peroxide, Polysaccharide, Cordycepic acid และสารออกฤทธิ์อื่น ๆ โดยสรรพคุณสำคัญของถั่งเช่าบำรุงไต สามารถจำแนกได้ 3 ประการ ดังนี้

  • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของร่างกาย เพื่อลดโอกาสในการเกิดภาวะไตวายเรื้อรัง
  • ต้านการอักเสบทั้งที่เกิดจากการติดเชื้อหรือภาวะการอักเสบที่เกิดขึ้นในเนื้อไต
  • เหนี่ยวนำให้เกิดการทำลายเซลล์ที่อุดตันในหน่วยกรองเล็กๆ ของไต

การรับประทานถั่งเช่าบำรุงไตนั้นสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะรับประทานทั้งดอกเห็ดถั่งเช่าสีทองและเส้นใยโดยการต้มหรือชงกับน้ำร้อน หรือรับประทานเป็นแคปซูล โดยขนาดในการรับประทานขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคล สามารถนำมาชงดื่มแทนน้ำได้ตลอดวัน หรือรับประทานในรูปแบบสารสกัดร้อนหลังอาหาร ทั้งนี้ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะและไม่ควรรับประทานในวันที่อากาศร้อนจัดหรือต้องทำงานกลางแจ้ง เนื่องจากจะทำให้ร่างกายสูญเสียเหงื่อมากเกินไป

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้ป่วยบางรายเกิดความกังวลเกี่ยวกับถั่งเช่าและภาวะไตวาย โดยมีความเชื่อว่าถั่งเช่ากินแล้วไตวาย ซึ่งในทางการแพทย์แผนจีน ถั่งเช่าได้ถูกใช้ในการบำรุงสุขภาพ จึงควรปรับปริมาณและความเข้มข้นให้เหมาะสมกับการรับประทาน เพื่อให้อาหารบำรุงไตตัวนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ต่อร่างกาย

  • สำหรับผู้ป่วยโรคไต หรือ ผู้ป่วยที่เสี่ยงต่อภาวะไตวาย แนะนำให้รับประทานถั่งเช่าสีทองอบแห้ง 1-3 กรัมต่อวัน โดยการต้มหรือชงดื่ม นำดอกเห็ดถั่งเช่าสีทอง 7-14 ดอกเล็ก หรือ 5 – 12 ดอกใหญ่ต้มหรือชงในน้ำร้อน 1 ลิตร สามารถลดหรือเพิ่มปริมาณน้ำได้ตามต้องการ แต่ไม่ควรใช้ถั่งเช่าในปริมาณมากกว่านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการกินถั่งเช่าไตวาย
  • สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานถั่งเช่าบำรุงไต หรือช่วยในการขับสารพิษในร่างกาย ควรรับประทานไม่เกิน 2 กรัมต่อวัน เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 15 วัน

ถั่งเช่า หรือถั่งเฉ้าสีทองจาก Goldicore เป็นสมุนไพรบำรุงไตที่สามารถช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ลดการอักเสบในไต และช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ทั้งนี้เพื่อให้ได้ต้นถังเช่าสีทองที่ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์และสรรพคุณอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เราจึงให้ความสำคัญและใส่ใจกับทุกขั้นตอนการผลิต ถั่งเช่าสีทองจาก Golidcore ได้รับการเพาะเลี้ยงในห้องควบคุมและปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐาน

นอกจากสรรพคุณของถั่งเช่าที่เกี่ยวข้องกับโรคไตแล้ว ถั่งเช่าสีทองยังอุดมไปด้วยสรรพคุณนานาชนิดที่ช่วยฟื้นฟูและส่งเสริมสมรรถภาพการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ช่วยต่อต้านและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งบางชนิด ช่วยในการนอนหลับ และยังช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ‘ถั่งเช่าบำรุงไต’ หรือ สนใจสั่งซื้อถั่งเช่าสีทองจาก Goldicore สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 0922639065
LINE: @goldicore หรือ FB Messenger: ถั่งเช่าสีทอง Goldicore by Miltonที่้ก

Similar Posts